SabyeZone สบายโซน

บริการด้านอาหาร เมนูอาหารสำหรับคนทำงาน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

บริการด้านอาหาร เมนูอาหารสำหรับคนทำงาน เมนูอาหารสำหรับคนทำงานแบบธรรมดาให้กลายเป็นเมนูที่มีความหลากหลายมากขึ้น เพื่อเป็นไอเดียสำหรับคนทำงานที่ถามตัวเองทุกวันว่ามื้อนี้จะกินอะไรดี เราได้แบ่งประเภทของอาหารแต่ละชนิดเป็นหมวดใหญ่เพื่อให้คุณเลือกรับประทานอาหารได้ง่ายและหลากหลายมากขึ้น ได้ไอเดียทั้งอาหารสุขภาพและอาหารที่คุณชอบ อิ่มท้องและถูกใจ แนะนำเมนูที่รับประทานระหว่างวันที่น่าสนใจ หรือจะเป็นเมนูแก้ง่วงที่ช่วยให้คุณคลายเหนื่อยล้า ก็เข้าท่าไม่เบา

1. อาหารเช้าที่ไม่ควรขาด

อาหารเช้าสำคัญมากจริง ๆ สำหรับคนทำงาน เราอาจเคยละเลยมื้อเช้าเมื่อสมัยเรียน แต่สำหรับการทำงานนั้นไม่ควรละเลยอย่างเด็ดขาด กาแฟและขนมปังปิ้งอาจไม่เพียงพอสำหรับกิจกรรมที่ต้องใช้พลังงานตลอดทั้งวัน หากคุณไม่ทานมื้อเช้าอาจมีอาการง่วงอยู่ตลอดเวลา คิดงานไม่ออก อ่อนล้าเร็วเกินไป ความรอบคอบในงานก็จะลดลง เพราะฉะนั้นการรับประทานอาหารเช้าเป็นเรื่องสำคัญมาก เวลาที่ดีที่สุดของการกินอาหารเช้าคือ 07.00-09.00 น. สำหรับมื้อเช้าควรมีอาหารหลักให้ครบทั้ง 5 หมู่ เช่น มีเนื้อ นม ไข่ ข้าว หรือแป้ง งดอาหารฟาสต์ฟู้ด หากใครต้องการแบบง่าย ๆ เบา ๆ ขอแนะนำเป็นกราโนล่าในมื้อเช้าดื่มกับนมหรือโยเกิร์ตก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

เมนูแนะนำ: ขนมปังปิ้ง (toast) หน้าผักโขมอบชีส แซนด์วิชแฮมไข่ ข้าวต้มหมูสับ ไข่ต้ม นม 1 แก้ว

2. อาหารประจำวันของคนทำงาน

การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่เป็นสิ่งจำเป็น หากใครที่ยังไม่ทำให้เป็นกิจวัตรอาจทำให้ร่างการขาดสารอาหารไปเรื่อย ๆ ยิ่งในวัยทำงาน คุณใช้ร่างกายในการทำงานตลอดทั้งวัน หากได้รับสารอาหารน้อยเกินไปจะทำให้ร่างกายเสื่อมโทรมลงได้อย่างรวดเร็ว กลับมารับประทานอาหารที่มีประโยชน์จะทำให้ร่างกายแข็งแรง ช่วยป้องกันการเจ็บป่วยได้ เลือกเมนูง่าย ๆ เช่น ข้าวผัดรวมมิตร สุกี้แห้ง ก็จะได้คุณค่าสารอาหารครบในหนึ่งจาน หรือเมนูไหนก็ได้ตามใจชอบ ขอเพียงแค่มีสารอาหารครบถ้วนมากพอในแต่ละวัน เริ่มเลยตั้งแต่วันนี้เพื่อให้ร่างกายสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

เมนูแนะนำ: ข้างคลุกกะปิ ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน สุกี้ผักรวมหมู ข้าวกล้อง+แกงเลียงกุ้งสด


บริการด้านอาหาร เมนูอาหารสำหรับคนทำงาน ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ http://snss.co.th/dt_post/catering-service/

คำหลักของกระทู้นี้: บริการด้านอาหาร, เมนูอาหารสำหรับคนทำงาน
แท็ก:

บริการด้านอาหาร เมนูอาหารสำหรับคนทำงาน