SabyeZone สบายโซน

ประวัติไมเนอร์ ฟู้ด

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • *
  • 3
  • 0
ประวัติไมเนอร์ ฟู้ด
« เมื่อ: กันยายน 08, 2019, 03:11:49 PM »
Minor food มีประวัติของตัวเองที่เรียกว่า ประวัติ ไมเนอร์ ฟู้ด และมีธุรกิจ ไมเนอร์ ฟู้ด ที่ยาวนาน ทั้งธุรกิจแฟรนไชส์ ไมเนอร์ ฟู้ด ในประเทศไทย และต่างประเทศ แบรนด์ ไมเนอร์ ฟู้ด เป็นผู้นำเสมอไม่ว่าจะเป็นธุรกิจร้านอาหาร โรงแรมทั้งระดับ 4 ดาว และ 5 ดาว และรีสอทอีกหลายแห่ง
Minor food ก่อตั้งขึ้นโดย นายวิลเลี่ยม เอ็ลล์วู๊ด ไฮเน็ค หรือนายบิล ไฮเน็ค ในปี พ.ศ. 2523 ด้วยการเปิดตัวร้านพิซซ่าแห่งแรกของบริษัทในประเทศไทย ในปี 2523 ได้รับสิทธิบริหารจัดการแฟรนไชส์ร้านไอศกรีมชื่อดังอย่างสเวนเซ่นส์จากซาน ฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา ซึ่งในปัจจุบันสเวนเซ่นส์กลายเป็นแบรนด์ไอศกรีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
ต่อมาในปี 2535 ไมเนอร์ ฟู้ดได้ก่อตั้งบริษัทขึ้นอีก 2 แห่ง เพื่อเป็นการรองรับและควบคุมต้นทุนการผลิต และคุณภาพของวัตถุดิบหลักขององค์กรและ ร้านอาหารในเครือ ได้แก่ บริษัท ไมเนอร์ ชีส จำกัด และ บริษัท ไมเนอร์ แดรี่ จำกัด อีกทั้งได้เปิดตัวซิซซ์เล่อร์ ร้านอาหารที่คัดสรรเมนูพร้อมเสิร์ฟ เนื้อย่างสไตล์ตะวันตก สาขาแรกที่ถนนทองหล่อ
ในปี 2539 ไมเนอร์ ฟู้ดก็ได้เปิดตัวร้านไอศกรีม แดรี่ ควีน และต่อมาได้เปิดตัวเบอร์เกอร์ คิง แบรนด์เบอร์เกอร์เมื่อปี 2543 ต่อมาในปี 2544 ไมเนอร์ ฟู้ดได้เริ่มสร้างแบรนด์ของตัวเอง โดยการเปิดตัวแบรนด์ เดอะ พิซซ่า คอมปะนีซึ่งเป็นพิซซ่าสัญชาติไทย ต่อมาในปี 2551 ไมเนอร์ ฟู้ดได้ลงทุนเพิ่มเติมในแบรนด์ร้านอาหารต่างชาติ ซึ่งเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในแบรนด์ร้านอาหารระดับนานาชาติที่ชื่อ เดอะ คอฟฟี่ คลับ ซึ่งเป็นร้านกาแฟที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย ด้วยจำนวนสาขากว่า 450 สาขาใน 10 ประเทศ และมีผู้บริโภคมากกว่า 40 ล้านคนในปัจจุบัน
ในปี 2555 ไมเนอร์ ฟู้ดได้รับความสำเร็จในการเปิดตัวธุรกิจร้านอาหารในประเทศจีน ด้วยการลงทุนในธุรกิจร้านอาหาร ริเวอร์ไซด์ แอนด์ คอร์ทยาร์ด แบรนด์ร้านอาหารจานปลาสไตล์เสฉวนบาร์บีคิว มีรสชาติแบบดั้งเดิม ผสมผสานเข้ากับวิธีการปรุงในสไตล์คันทรี่อเมริกัน ต่อมาในปี 2558 บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนลจำกัด (มหาชน) และบริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด ได้ลงนามข้อตกลงร่วมในการก่อตั้งบริษัทร่วมทุน Patara Fine Thai Cuisine (PFTC) ในสหราชอาณาจักร โดยให้มีการถือหุ้นฝ่ายละ 50% โดยได้สิทธิ์ในสินทรัพย์ในการพัฒนาร้านอาหารไทย 2 ร้านคือ ภัทราและสุดา
ปี 2561 ไมเนอร์ ฟู้ดเข้าซื้อหุ้นกว่า 75% ในบริษัท Benihana Holdings จำกัด ซึ่งเปิดดำเนินการธุรกิจร้านอาหารเบนิฮานากว่า 20 สาขาใน 12 ประเทศทั่วยุโรป เอเชีย ตะวันออกกลาง และอเมริกาเหนือ
ในปี 2562 ไมเนอร์ ฟู้ดได้เปิดตัวบริการเดลิเวอรี่ 1112 สำหรับแบรนด์ทั้ง 7 แบรนด์ภายใต้การดูแลของไมเนอร์ ฟู้ด ประเทศไทย ประกอบด้วยเดอะ พิซซ่า คอมปะนี, สเวนเซ่นส์, ซิซซ์เล่อร์, เบอร์เกอร์คิง, แดรี่ควีน, เดอะ คอฟฟี่ คลับ และไทยเอ็กซ์เพรส ผ่านทุกช่องทางการสื่อสาร ทั้งเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน และโทรศัพท์สายด่วน ทำให้ไมเนอร์ กลายเป็นร้างอาหารที่ประสบความสำเร็จ และเป็นร้านอาหารที่ประกอบการบริหารส่งอาหารในระบบเดลิเวอรี่แห่งแรกในประเทศไทยที่มีพนักงานให้บริการถึง 3,000 คน โดยมีการให้บริการทั้งในกรุงเทพ และต่างจังหวัดใหญ่ทั่วประเทศ ซึ่งเป็นทั้งการขนยายงานของไมเนอร์ ฟู้ด และเป็นการเพิ่มงานให้คนไทยไปพร้อมกัน

คำหลักของกระทู้นี้: ประวัติไมเนอร์, ฟู้ด
แท็ก:

ประวัติไมเนอร์ ฟู้ด