SabyeZone สบายโซน

เปรียบเทียบมอเตอร์ไซค์ไฮบริด

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เปรียบเทียบมอเตอร์ไซค์ไฮบริด
« เมื่อ: ตุลาคม 23, 2019, 04:43:18 PM »
Honda PCX Hybrid VS Yamaha Grand Filano Hybrid 2 มอเตอร์ไซค์ไฮบริด ต่างกันอย่างไร

กลายเป็นจุดเดือดวงการสองล้อตั้งแต่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังแบรนด์รถจักรยานยนต์อันดับ 1 และ 2 ของประเทศ ตัดสินใจเพิ่มองศาเดือดตลาดสองล้อ ด้วยนวัตกรรมใหม่ “มอเตอร์ไซค์ไฮบริด” เข้าสู่ตลาดเป็นครั้งแรก

การเปิดตัว ทั้ง   Honda  PCX Hybrid   และ   Yamaha  Grand Filano Hybrid   ถือเป็นเกมที่สนุกและน่าสนใจอย่างมกา ทำเอาคนจำนวนไม่น้อย ต่างเฝ้ารอบทสรุปรีวิวจากสื่อมวลชนต่างๆ มากมาย

คำถามหนึ่งที่ดูจะค้างคาใจหลายคน แม้จะเริ่มมีรีวิว ออกมาให้อ่านกันอย่างต่อเนื่องจากบรรดานักรีวิว กูรู ผู้สื่อข่าว ที่ได้รับเชิญจากทั้งสองค่ายไปร่วมการทดสอบรถ กันอย่างจุใจ แต่ว่ามันต่างกันอย่างไร และระบบทำงานอย่างไร วันนี้  Ridebuster.com  ขออาสา มาพาไปรู้จักชัดๆ ไปพร้อมกัน

Yamaha Grand Filano Hybrid   เกิดมาชัดเจน เน้นถูกสไตล์  Mild Hybrid

ในวงการรถจักรยานยนต์ไม่มีใครคิดมาก่อนว่า รถจักรยานยนต์   Yamaha    จะกลายเป็นแบรนด์แรก ที่ก้าวมาเป็นผู้นำในเรื่องนี้ การเปิดตัว   Yamaha  Grand Filano  Hybrid   เป็นการเดินเกมอันชาญฉลาดและมาถูกที่ถูกเวลา จนตัดหน้าค่ายปีกนกแบบฉิวเฉียดกันเลยทีเดียว
ในเรื่องรายละเอียดตัวรถต่าง เรียกว่า พัฒนามาจากรถ   Yamaha  Grand Filano  รุ่นเดิม ซึ่งเน้นการขับขี่ง่ายสะดวกประหยัด ทางยามาฮ่า  ต้องการเพิ่มความน่าใช้ด้วยระบบขับเคลื่อนที่ทันสมัยรักโลก และ ประหยัดมากขึ้น หากสำคัญที่สุดคือต้องไม่ทำให้ราคารถโดดมากเกินไป จนลูกค้ารู้สึกกังวล

ความคิดระบบไฮบริดของยามาฮ่า คือ การติดตั้ง   Smart Motor Generator  แทนตำแหน่งส่วนมอเตอร์สตาร์ทเดิม โดยมอเตอร์ชุดนี้ สามารถทำหนาที่ได้ 3 ประการ ช่วยสตาร์ท , ชารืจไฟ และให้กำลังในระยะเวลาสั้นๆ

ทางยามาฮ่า อาจจะไม่ได้เผยกำลังชุดมอเตอร์ไฟฟ้านี้ออกมาอย่างชัดเจนว่า มันมีความสามารถหรือมีกำลังขับมากเท่าไร แต่ประเด็นหลักสำคัญ คือ หน่วยมอเตอร์ไฟฟ้านี้ ไม่ได้มีราคาแพง แถมระบบไฮบริดไม่ได้ซับซ้อน เพราะใช้มอเตอร์ตัวเดียวหันนี้ปั่นไฟฟ้าไปยังแบตเตอร์รี่ปกติ ซึ่งขยายขนาดเป็น 6 แอมป์ (รุ่น   ABS)  หรือถ้าจะถามว่า จ่ายเพิ่มขึ้นเท่าไร ต้องตอบว่า เพิ่มจากแบตเตอร์รี่ลูกปกติ เพียง 400 บาท เท่านั้น  (ปกติราคาแบตเตอร์รี่ 3.5 แอมป์ ราคา 500 บาท ส่วน แบต 6 แอมป์จะสนนราคา 900 บาท)  ถือว่าไม่แพงเลย


เปรียบเทียบมอเตอร์ไซค์ไฮบริด คลิ๊กที่นี่ https://www.checkraka.com/price/compare/motorcycle-15-157/?crkp_ids=1449603|1449617

คำหลักของกระทู้นี้: เปรียบเทียบมอเตอร์ไซค์ไฮบริด
แท็ก:

เปรียบเทียบมอเตอร์ไซค์ไฮบริด