SabyeZone สบายโซน

ทิปเด็ดที่ไม่ควรพลาดเมื่อต้องแต่งหน้ารับปริญญา

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • *
  • 20
  • 0
ทิปเด็ดที่ไม่ควรพลาดเมื่อต้องแต่งหน้ารับปริญญา
สาว ๆ หลายคนเป็นมือหนึ่งในการแต่งหน้า ทำผม ในชีวิตประจำวัน แต่เมื่อถึงเวลาสำคัญอย่างการแต่งหน้ารับปริญญา แล้วกลับตกม้าตายและไม่รู้ว่าการแต่งหน้าที่ผ่านมานั้นอาจจะไม่เหมาะกับวันสำคัญ เพื่อไม่ให้พลาดการเริ่มต้นที่ดี จึงต้องมาทำความเข้าใจกันใหม่ว่าควรจะแต่งหน้าอย่างไร
1.   ผิวหน้า ควรใช้รองพื้นแบบบางเบาเพื่อให้ผิวหน้าเนียนแต่ไม่หลอกตา โดยในปัจจุบันมีทั้งผลิตภัณฑ์อย่าง BB Cream , CC Cream , Cushion ฯลฯ ซึ่งมีลักษณะคล้ายรองพื้นแต่มีเนื้อสัมผัสบางเบา แต่ทำให้ผิวหน้าของคุณเนียนใสได้โดยไม่หนักหน้าหรือขาวเว่อร์จนเกินจริง
2.   คิ้ว ปัจจุบันนิยมเขียนคิ้วแบบหนาฟุ้ง แต่ห้ามลงหนักมือจนเกินไป เพราะอาจเปลี่ยนคิ้วปังเป็นคิ้วปลิงได้ในชั่วพริบตา
ดังนั้นควรลงดินสอเขียนคิ้วแบบค่อยเป็นค่อยไป เติมไปทีละนิดก็จะได้คิ้วเป็นธรรมชาติ หากกลัวใช้สีดำแล้วจะเข้มไปก็เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลแทนก็ได้
3.   ดวงตา ดวงตาที่ต้องใช้มองคู่เดตก็ไม่ควรลืมที่จะทาสีเปลือกตาด้วยอายแชโดว์ถูกและดี สีธรรมชาติอย่างโทนนู้ดหรือเอิร์ธโทน ที่เป็นเสมือนสีแห่งทางรอดของผู้หญิงทุกคนบนโลกใบนี้ เพียงแค่ลงสีน้ำตาลอ่อนปนส้ม จากนั้นตามด้วยอายไลเนอร์กันน้ำ ก็ทำให้สีตาของคุณดูมีเสน่ห์ชวนมองแล้ว
4.   แก้ม การเลือกบลัชออนควรเลือกสีส้มอ่อนหรือส้มพีชมาปัดลงบนแก้มใสให้ดูเหมือนมีสีเรื่อ ๆ ที่แก้มของคุณ
เพียงเท่านี้ก็จะกลายเป็นสาวสุขภาพผิวดีมีเลือดฝาด แต่อย่าลืมปัดจนหนักมือเกินไปแล้วจะกลายเป็นตัวตลกแทน
ปาก ส่วนสุดท้ายที่ห้ามลืม คือ สีปาก ต้องเป็นลิปสติกติดทน ที่ต้องเพิ่มสีด้วยลิปกลอสหรือลิปสีอ่อน อย่างสีโทนน้ำตาล ชมพูอ่อน หรืออาจจะเป็นลิปสติกสีแดง เพื่อโชว์ความมั่นใจ
5.   ริ้วรอยบนใบหน้า สำหรับคนที่กังวลใจเรื่องริ้วรอยก็ควรใช้ตัวช่วยเด็ด ๆ อย่างคอนซีลเลอร์ที่สามารถปกปิดได้ทั้ง
รอยดำ รอยแดง รวมไปถึงรอยใต้ตา ซึ่งจะทำให้สาว ๆ มั่นใจได้ว่าการแต่งหน้าของคุณจะไม่พลาดในระหว่างการออกเดตและยังสร้างความประทับใจให้กับหนุ่มในฝันของคุณได้อีกด้วย

คำหลักของกระทู้นี้: ทิปเด็ดที่ไม่ควรพลาดเมื่อต้องแต่งหน้ารับปริญญา
แท็ก:

ทิปเด็ดที่ไม่ควรพลาดเมื่อต้องแต่งหน้ารับปริญญา