SabyeZone สบายโซน

เทคนิค ทำความสะอาด ศูนย์อาหาร-ห้องครัวของคุณ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ทั้งพ่อบ้าน และแม่บ้าน หลายคน อาจจะเบื่อกับงานทำความสะอาด โดยเฉพาะห้องครัว ที่บางบ้านนั้นใช้ทุกวัน แต่ทุกคนอาจไม่ได้มีเวลาทำความสะอาดทุกวัน แค่เตรียมกับข้าว ทำกับข้าว เก็บล้าง ก็ใช้เวลาไปหลายชั่วโมงแล้ว นี่ถ้าให้ต้องทำความสะอาดห้องครัว หลังมื้อค่ำอีก คุณอาจไม่มีเวลาพักผ่อนเลยทีเดียว วันนี้เรามีทริปและทริค ง่ายๆ สำหรับ การทำความสะอาดห้องครัวของคุณ ให้มันเป็นงานที่ไม่น่าเบื่อ อีกต่อไป เชื่อ แล้วลองทำดู สิ แล้วคุณจะติดใจ

1. ถ้าคุณต้องการตู้เย็น ที่มีกลิ่นสะอาดอยู่เสมอ คุณลองหยิบกะละมังมาหนึ่งใบ ใส่กลิ่นวานิลลาลงไปในกะละมัง ผสมกับน้ำ แล้วใช้กระดาษทิชชูที่หนาหน่อย ชุบน้ำเช็ดขอบและผนังตู้เย็น นอกจากกลิ่นอับในตู้เย็น จะหายไปแล้ว คุณยังได้ทำความสะอาดคราบสกปรกในตู้เย็นอีกด้วย

2. ทำความสะอาดหม้อไหม้ ให้คราบหมดไป โดยใช้ ผักรูบาร์บ ที่มีลักษณะก้านสีแดงม่วง ให้รสออกเปรี้ยวๆ ฝรั่งนิยม นำมาทำพาย คุณสามารถกำจัดคราบรอยหม้อไหม้ได้ ด้วยการนำผักชนิดนี้มาต้มให้เดือด ในหม้อไหม้ เพียงแค่นี้ หม้อของคุณก็กลับมาสวยงาม ไร้รอยคราบไหม้อีกต่อไป

3. ทำความสะอาดรอยบนพื้น โดยการใช้ฟองน้ำหนา ผสม ยาสีฟัน เพื่อขัดรอยเหล่านั้นออก หรือจะใช้น้ำยาก็ได้

4. กำจัดกลิ่นเหม็นเน่า ตรงตระแกรงดักเศษอาหาร ในซิงค์ ได้โดย เลือกสบู่ ที่มีกลิ่นที่คุณชอบ หลังจากนั้นโยนสบู่ทั้งก้อน ลงในซิงค์ โดยอุดน้ำไม่ให้ไหลออกจากซิงค์ ทิ้งไว้ ครึ่ง ชั่วโมง หรือ รอให้สบู่ละลายหมดก้อน และปล่อยน้ำออกจากซิงค์ เพียงเท่านี้ กลิ่นเก่าก็จะหายไป ได้กลิ่นหอมมาแทน

5. ถ้าคุณมีรอยคราบฝังลึก ที่ลบล้างออกยาก ในเครื่องล้างจาน ของคุณ คุณเพียงแค่ใช่น้ำส้มสายชูหนึ่งแก้ว ก็สามารถล้างรอบคราบได้หมด

6. หรือถ้าคุณอยากทำความสะอาด เตาอบ หรือ ไมโครเวฟ คุณสามารถผสม น้ำมะนาว เบกกิ้งโซดา และน้ำเปล่า ผสมกัน เพื่อทำให้ผนังด้านในเตาสะอาดมากขึ้น

7. ผ่อนคลาย แบบ อโรม่าเทราปี ด้วยการ เอาส้มหั่นเป็นแว่นๆ ต้มลงในหม้อ ใส่ซินนาม่อน ลงไป สองแท่ง ก็จะทำให้ห้องครัวของคุณ ตลบอบอวล ด้วยกลิ่นหอม ผ่อนคลาย


เทคนิค ทำความสะอาด ศูนย์อาหาร-ห้องครัวของคุณ คลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/ร้านอาหาร/

คำหลักของกระทู้นี้: เทคนิค, ทำความสะอาด, ศูนย์อาหารห้องครัวของคุณ
แท็ก:

เทคนิค ทำความสะอาด ศูนย์อาหาร-ห้องครัวของคุณ